Nổi bật

V+C=P, CÔNG THỨC ĐẢM BẢO THÀNH CÔNG CỦA HỘI VIÊN BNI, BẠN CÓ BIẾT?

Ngày đăng: 09:46 AM 17/07/2018 - Lượt xem: 619

Đã là hội viên BNI, ai cũng muốn thành công, và một trong những thành công quan trọng nhất, đong đo đếm được của hội viên BNI, đó là gia tăng doanh số. Tuy nhiên không phải cứ vào BNI là tăng doanh số. Vậy, làm thế nào để hội viên BNI được đảm bảo rằng, mình sẽ thành công, mình sẽ gia tăng doanh số?

 

Công thức V+C=P, mấu chốt đảm bảo thành công của hội viên BNI

 

Trong BNI có 1 câu rất "khó nghe" với các giám đốc, chủ doanh nghiệp. Câu đó là: "Cứ thế mà làm". BNI là một công cụ, những người đi trước đã tính hết cả rồi, và muốn thành công, cứ làm đúng và sử dụng đúng công cụ.

Làm đúng và sử dụng đúng là gì? Là hội viên BNI có trách nhiệm và quyền hạn như thế nào, thì thực hiện đúng trách nhiệm và quyền hạn như thế.

Yếu tố đầu tiên, kiên quyết và bắt buộc, đó là chữ V= Visibility, sự hiện diện.

BNI yêu cầu các hội viên phải hiện diện ở các buổi họp hàng tuần. Thậm chí, BNI còn có một chính sách phạt rất khắt khe với các hội viên vắng họp quá số buổi quy định (đó là tư vấn rời khỏi Chapter). Sở dĩ BNI yêu cầu khắt khe sự hiện diện như vậy bởi nếu không hiện diện, bạn sẽ không có cơ hội trao, và càng không có cơ hội nhận các referrals (điều mấu chốt làm nên BNI)

Sự hiện diện của hội viên còn thể hiện ở các hoạt động bắt buộc (One-to- one-1-2-1, học Member Success Program - Hội viên thành công, học Mapping Your Success - MYS, Family Day - Ngày hội gia đình, Business Opportunity Day - Ngày hội kết nối kinh doanh,...) và không bắt buộc (Bóng đá, Tennis, Karaoke, Nhậu, ...) Hội viên càng hiện diện ở các sự kiện, cơ hội để chữ C của thành viên đó sẽ càng cao. Và đó là mấu chốt thứ hai.

 

Yếu tố thứ 2, mấu chốt quan trọng, đó là chữ C = Credibility, sự uy tín

Uy tín của một hội viên đến từ đâu?

Trước hết, nó đến từ chính việc hội viên CAM KẾT HIỆN DIỆN. Tức là đến từ chữ V.

Tiếp sau đó, uy tín của hội viên đến từ việc hội viên đó có LÀM ĐÚNG như tinh thần của BNI không? Tinh thần CHO LÀ NHẬN (Givers Gain).

Luôn hiện diện. Luôn làm đúng. Luôn cam kết, luôn đảm đương vai trò (thành viên ban LT chẳng hạn) và luôn cho đi những cơ hội chất lượng. Uy tín (tức chữ C) của hội viên sẽ ngày càng cao lên.

Cứ như vậy...

Và, đã đến lúc bạn NHẬN lại.

Yếu tố cuối cùng, thành công của bạn, đó là chữ P = V+C = Profit, lợi nhuận, doanh số.

Chữ P tự động đến với bạn. Bạn không cần phải làm gì cả. Chỉ cần duy trì tốt chữ V và C.

 

Chúc bạn thành công!

 

Notes by MD 

 

Facebook