BẢNG GAINS KẾT NỐI KINH DOANH

Ngày đăng: 09:16 AM, 22/11/2022 - Lượt xem: 849

Để kiến tạo cơ hội kinh doanh hiệu quả, bạn cần tìm hiểu càng nhiều càng tốt về thành viên bạn muốn 1-2-1. Ngoài ra, có 5 điều quan trọng cần lưu ý để kết nối kinh doanh hiệu quả.

Bảng GAINS Kết nối kinh doanh

Để kiến tạo cơ hội kinh doanh hiệu quả, bạn cần tìm hiểu càng nhiều càng tốt về thành viên bạn muốn 1-2-1. Ngoài ra, có 5 điều quan trọng cần lưu ý để kết nối kinh doanh hiệu quả. Đây chẳng phải các bí quyết to lớn gì, mà là thực tế chúng ta trải qua hàng ngày nhưng ít khi đế ý vì chưa hiểu rõ lợi ích chúng mang lại. 5 yếu tố này được tích hợp chung gọi là BẢNG GAINS kết nối kinh doanh. Khi hiểu rõ các yếu tố trong bảng GAINS và tận dụng hiệu quả, bạn sẽ củng cố các mối quan hệ cho bản thân, xây dựng doanh nghiệp vững mạnh và có được cuộc sống tuyệt vời hơn. Tất nhiên, bảng GAINS hoạt động theo hai chiều: bạn không chỉ tìm hiểu bảng GAINS của đối phương, mà còn phải chia sẻ bảng GAINS của mình với họ.

  • Goals – Mục tiêu
  • Accomplishments – Thành tựu
  • Interests – Sở thích
  • Networks – Mạng lưới mối quan hệ
  • Skills – Kỹ năng

Goals (Mục tiêu)

Mục tiêu là kế hoạch về tài chính, học vấn và công việc mà bạn muốn đạt được cho bản thân hoặc cho những người mà bạn quan tâm. Cần xác định thật rõ ràng và cụ thể những mục tiêu cá nhân và đồng thời có cái nhìn tổng quan về mục tiêu của người khác.

Accomplishments (Thành tựu)

Thành tựu của một người sẽ giúp bạn hiểu thêm về họ vì người khác thích nói về những gì họ cảm thấy tự hào. Do đó, bạn cần tán gẫu ngoài công việc để khuyến khích đối phương chia sẻ về thành tựu họ đạt được. Ngoài ra bạn cũng nên chia sẻ về thành tựu của bản thân để tìm kiếm các điểm chung mang lại lợi ích tương hổ cho nhau.

Interests (Sở thích)

Những gì bạn thích làm sẽ kết nối bạn với đối phương vì mọi người sẵn sàng dành thời gian cho những ai có cùng sở thích giống họ. Khi hiểu rõ sở thích của đối phương, bạn sẽ dễ dàng giúp đỡ họ bằng nhiều cách khác nhau, đồng thời bạn cũng nên chia sẻ sở thích của mình với họ. Nếu cả hai có nhiều sở thích giống nhau thì mối quan hệ sẽ trở nên bền chặt hơn.

Networks (Mạng lưới mối quan hệ)

Mỗi người đều có một mạng lưới mối quan hệ sâu rộng trong công việc hoặc trong cuộc sống hàng ngày. Câu hỏi đặt ra là bạn hiểu rõ họ tới đâu? Những người bạn quen biết sẽ có mối quan hệ gián tiếp hoặc trực tiếp tới những người bạn chưa quen biết. Mỗi người chúng ta đều có nhiều nguồn mối quan hệ vẫn chưa được tận dụng triệt để.

Skills (Kỹ năng)

Bạn càng hiểu rõ về kỹ năng của đối tác kinh doanh thì càng trang bị kiến thức tốt hơn để sẵn sàng giới thiệu họ mỗi khi có khách hàng tìm kiếm người sở hữu các kỹ năng đó. Vì vậy hãy xác định kỹ năng đặc biệt bạn sở hữu và chia sẻ thông tin này với đối tác kinh doanh để từ đó phát triển mối quan hệ hơn.

Cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ vững mạnh với người khác là giúp họ thực hiện được những gì họ xem là quan trọng. Để làm được điều đó, bạn cần hiểu rõ mục tiêu của đối phương, những thành tựu họ đạt được, và niềm đam mê cháy bỏng của họ. Đam mê là sở thích quan trọng nhất của đối phương vì đó là điều họ thích làm, thậm chí làm cả ngày vẫn không chán. Bên cạnh đó, nếu nắm bắt được mạng lưới mối quan hệ của đối phương, bạn sẽ cải thiện đáng kể mạng lưới kết nối của chính mình. Cuối cùng, bạn biết càng nhiều về kỹ năng của đối phương thì họ càng nhanh chóng nhớ về bạn khi xác định được cơ hội kinh doanh tiềm năng, trong đó mạng lưới mối quan hệ của bạn cũng đóng góp một phần không nhỏ.

Kỹ năng làm việc nhóm trong học tập và nghiên cứu

Kỹ năng làm việc nhóm trong học tập và nghiên cứu

05:58 AM, 03/11/2017
Bài viết này trình bày kỹ năng làm việc nhóm dành cho sinh viên đại học và nhà nghiên cứu trẻ. Nội dung bài viết xoay quanh những vấn đề cơ bản trong hoạt động của nhóm nhằm nhận diện và giải quyết các vấn đề để nhóm hoạt động hiệu quả.
Cùng hiểu hơn về linh hồn thương hiệu của

Cùng hiểu hơn về linh hồn thương hiệu của "Linh chi Trường Sinh"

09:51 AM, 25/07/2021
Hiểu hơn về Ms Lê Thị Làn- linh hồn thương hiệu " Trường Sinh Linh Chi"
Khổng Tử thế gia và 20 lời răn truyền thế

Khổng Tử thế gia và 20 lời răn truyền thế

07:51 AM, 25/04/2017
Khổng Tử (551 – 479 TCN), họ Khổng, khi chào đời, đỉnh đầu ông gồ lên, ở giữa lõm xuống cho nên được đặt tên là Khâu (tức, cái gò), tự là Trọng Ni. Ông sinh ra ở ấp Trâu, người làng Xương Bình nước Lỗ.
Bưởi Đỏ Tiến Vua: Của Hiếm Cúng Tết Tham Gia Cung Cấp Kho Hàng Tổng

Bưởi Đỏ Tiến Vua: Của Hiếm Cúng Tết Tham Gia Cung Cấp Kho Hàng Tổng

04:14 AM, 16/01/2017
Mang ý nghĩa may mắn và tài lộc với màu đỏ rực, trong khi số vườn trồng vẫn còn hạn chế nên bưởi đỏ Luận Văn “tiến vua” (Thanh Hóa) đang được nhiều người mua về trưng Tết Nguyên đán dù giá bán lên tới 1,2 triệu đồng/cặp.
5 Điểm khác biệt của BNI Dưới đây là 5 điểm khác biệt đã tạo nên thương hiệu và tầm ảnh hưởng của BNI trên toàn cầu.

5 Điểm khác biệt của BNI Dưới đây là 5 điểm khác biệt đã tạo nên thương hiệu và tầm ảnh hưởng của BNI trên toàn cầu.

05:32 AM, 04/02/2017
Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh việc: Vì sao lựa chọn BNI thay vì những mạng lưới kết nối kinh doanh khác? Chính những thành tựu và giá trị mà BNI đã và đang đóng góp trong lĩnh vực tiếp thị truyền miệng là câu trả lời chân xác, thuyết phục
6 cách để làm rối loạn trang web của bạn

6 cách để làm rối loạn trang web của bạn

05:59 AM, 18/12/2016
Tám giây: Đó là tất cả thời gian bạn có để gây ấn tượng với một khách hàng thăm trang web của bạn. Nếu trang web của bạn không hoạt động tốt, khách hàng sẽ nghĩ doanh nghiệp của bạn cũng không hoạt động.
SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VINABAGS

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VINABAGS

11:47 AM, 05/11/2016
Sàn giao dịch TMĐT Vinabags.vn thành viên của CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ CỘNG ĐỒNG VIỆT - VINAGROUPS xây dựng & phát triển dựa trên nền tảng công nghệ và mô hình nền kinh tế chia sẻ của Vinagroups !
Zalo Chat
Gọi ngay: 0902202727