Nổi bật

"Sự trải nghiệm" sẽ cho bạn biết được những điều xảy ra mà bạn không thể đoán trước được

Ngày đăng: 12:03 PM 06/04/2020 - Lượt xem: 1,471

"Sự trải nghiệm" sẽ cho bạn biết được những điều xảy ra mà bạn không thể đoán trước được. Ví dụ như bạn đi trên một con đường bạn phải đi hết con đường mới biết được chuyện gì xảy ra trong quá trình bạn đi chứ bạn không thể dùng kiến thức để đoán biết trước được. Chính vì vậy, vai trò của #sự_trải_nghiệm là rất quan trọng trong phát triển bản thân, doanh nghiệp và trong cuộc sống.

Sự trải nghiệm cũng thể hiện sự khát khao vươn lên. Có người đã nói rằng “Nếu bạn không phải là một cái cây thì không có lý gì bạn phải ở yên một chỗ”. Nếu bạn muốn trải nghiệm thì bạn cần phải hành động không ngừng, bạn hãy luôn đặt mình ở thế sẵn sàng và chủ động. Hãy đi khám phá những vùng đất mới, làm những điều mới, thử những cái mới, quen những người mới. Bạn hãy thoát ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình. Như cái cây dù nó đứng yên một chỗ, nó được nhận tất cả những nguồn dinh dưỡng, đất, nước nhưng nó vẫn luôn khát khao được vươn xa hơn. Bằng chứng là rễ cây của nó mới tủa đi khắp mọi nơi trong lòng đất, thân của nó mới vươn rộng và cao để đón những tia ánh nắng mặt trời.

Bạn hơn cái cây là bạn có thể tự mình di chuyển được, chính vì thế bạn hãy di chuyển, làm những điều mình thích, hãy ăn những món ăn chưa từng ăn, đi đến một nơi mà mình chưa từng đến… Tưởng như những điều nhỏ bé này sẽ đem đến cho bạn những nguồn cảm hứng để bắt đầu các trải nghiệm to lớn hơn và bắt đầu những điều thú vị, mới mẻ.

Tuy nhiên khi bạn trải nghiệm, bạn cũng có cái giá phải trả. Cái giá phải trả của sự trải nghiệm đó là ban đầu bạn sẽ có những cảm giác như: lo lắng, bất an, sợ hãi, hoài nghi cũng như nhiều cảm xúc tiêu cực khác. Nhưng tin vui cho bạn đó là những cảm xúc ban đầu đó sẽ thoáng qua mà thôi. Khi bạn đã quen thì mọi cảm xúc sẽ tan biến hẳn, thay vào đó, bạn sẽ thấy tò mò, thích thú, vui sướng và cả hài lòng.

Ngoài ra, khi trải nghiệm bạn cũng có những cái giá khác phải trả đó là có thể bạn sẽ mất đi một số thứ cũ kĩ, quen thuộc nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được thêm nhiều thứ khác nữa tuyệt vời hơn. Cái giá của sự trải nghiệm là bạn sẽ phải đưa bản thân mình vào tâm thế sống cho chính bản thân mình chứ không phải vì xã hội, vì dư luận hay vì gia đình…Có đôi khi bạn sẽ bị người khác chê cười, gièm pha đôi khi chửi mắng là ngu ngốc nữa. Tuy nhiên, đánh đổi lại sẽ là những phần thưởng lớn dành cho bạn.

Nếu bạn có tuổi trẻ, nếu bạn còn có sức, còn có thể di chuyển được, hãy trải nghiệm để nhận được những điều thú vị trong cuộc sống.

Hữu Long (Tổng hợp).


Ca Cao Bến Tre nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ các Anh/ Chị doanh nhân Hitek chapter !

  • Kho Hàng Tổng " Mô hình Tiếp thị liên kết "
  • VinaWares " Nền tảng công nghệ kết nối và phát triển TMĐT Phi Tập Trung"
  • HỆ SINH THÁI KHO HÀNG TỔNG " TIẾP THỊ LIÊN KẾT "
Facebook