Nổi bật

Băng Di: Tôi không có “duyên” với scandal

Ngày đăng: 04:19 PM 24/10/2019 - Lượt xem: 102,385

Băng Di là nghệ sĩ không thích thị phi, luôn chọn cách sống dĩ hòa vi quý 

 

Tôi khó tính trong việc chọn vai diễn

 

Cuối năm 2018 và giữa năm 2019 sau khi hoàn thành các vai diễn, tôi vẫn tiếp tục công việc kinh doanh riêng và bắt đầu quay trở lại với phim trường bằng các dự án mới. Tôi tham gia trên khắp các “mặt trận”, từ sitcom, web series, phim truyền hình và phim điện ảnh. Tôi dường như ít cho phép bản thân nghỉ ngơi hơn người khác.

 

Sau bộ phim Gạo nếp gạo tẻ, danh xưng “ác nữ màn ảnh” của tôi cũng từ đó mà ra. Nếu hỏi tôi có thích danh xưng đó không, thì thú thật, làm diễn viên ai mà không mong mình có được một "nick name" do khán giả và truyền thông đặt tên, bởi vì điều đó chứng minh cho việc mình đã tạo được ấn tượng với mọi người.

 

Thật ra, sau phim này, tôi có hẳn hai danh xưng, đó là “ác nữ màn ảnh” và “ác nữ giật chồng”. Nhưng tôi thích mọi người gọi là “ác nữ màn ảnh” hơn, còn danh xưng kia nghe hơi bị “lố”. Bởi ngoài đời, tôi có giật chồng ai đâu, và tôi cũng chỉ đóng vai "tiểu tam" có một lần mà bị “chết” danh xưng, như vậy thì thật không đáng.

 

Sau khi trở thành “ác nữ màn ảnh”, tôi có nhiều cơ hội hơn với phim ảnh. Tuy nhiên, tôi không vội vã, dồn dập mà chọn cho mình hướng đi có chọn lọc 

 

Trở thành “ác nữ màn ảnh”, khán giả nhớ đến Băng Di nhiều hơn 

 

Thật ra, tôi là người hơi kén chọn phim, bởi vì tôi muốn lần xuất hiện tiếp theo của mình phải ấn tượng và hay. Ngày trước, tôi đóng phim nhiều, một phần vì kinh tế, còn bây giờ, khi công việc kinh doanh đã hỗ trợ tài chính cho cuộc sống, tôi nghĩ mình nên kỹ hơn chút khi lựa chọn phim.

 

Làm một diễn viên, hầu như mọi người đều mong muốn có vai diễn để đời, và tôi cũng vậy. Nếu mọi người hỏi vai “ác nữ màn ảnh” có được xem là để đời chưa, thì tôi dám khẳng định là chưa. Đối với tôi, đó chỉ là dạng vai khiến khán giả ấn tượng mạnh. Tôi đang tìm kiếm vai diễn nào “đã” hơn, mạnh “hơn” nữa để trở thành vai diễn để đời của mình.

 

Sắp tới, tôi sẽ có một vai khá hay trong một dự án điện ảnh mà tôi xin phép được giữ bí mật. Thật sự bây giờ, tôi đang rất mong chờ vào dự án lần này vì đây là dạng vai tôi chưa thể hiện bao giờ. 

 

Tôi được mọi người yêu mến vì nói không với scandal

 

Là một người nghệ sĩ, nhiều người nhận xét tôi sở hữu vẻ ngoài nóng bỏng và cá tính mạnh nhưng tôi chọn cách sống dĩ hòa vi quý. Trong mọi việc, tôi nghĩ mình nên hạn chế tối đa những sự việc ồn ào hoặc những ai có thể gây ồn ào, thị phi. Nhiều người nói, ở showbiz Việt phải có chút scandal mới nổi tiếng. Nhưng ngược lại, tôi có rất nhiều người yêu quý bởi bản thân không có scandal nào cả. 

 

Ngoài đời, tôi là một người khá đơn giản trong cách sống. Vì vậy, tôi nghĩ, những phức tạp của scandal không hợp với mình và tôi cũng không kham nổi những scandal đó.

 

Với Băng Di, scandal không phải là thước do chứng tỏ nghệ sĩ nhạt hay “hot”

 

Bước vào con đường nghệ thuật, tôi được nhận rất nhiều thứ. Tôi có cơ hội đến gần hơn với khán giả, tôi có thêm nguồn kinh tế ổn định cuộc sống, rồi từ đó, nghệ thuật mang đến cho tôi cái duyên làm kinh doanh cùng những cơ hội khác. Thật sự, tôi mang ơn nghệ thuật rất nhiều.

 

Làm nghệ thuật từ khi còn trẻ đến giai đoạn này, tôi đã hoạt động được một khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để chiêm nghiệm và trưởng thành. Tôi nghĩ, sự đánh đổi nhiều nhất với tôi tới thời điểm này chính là thời gian và sức khỏe. Đôi khi, tôi “ham” làm việc quá nên có rất ít thời gian gần gia đình, hoặc tôi lo "cày" quá mà dẫn đến kiệt sức. Nhưng thời gian gần đây, tôi đã biết cách tiết chế lại, chuyện gì thật sự cần thiết, tôi mới làm để tránh gây tổn hại cho bản thân và ảnh hưởng mối quan hệ với gia đình.

 

Gameshow giúp khán giả có cái nhìn về tôi đa chiều

 

Trong công việc, tôi là người rất rõ ràng. Khi tôi xác định thời gian này tập trung cho diễn xuất thì công việc kinh doanh phải sắp xếp để có người hỗ trợ mình. Và ngược lại, nếu công việc kinh doanh cần phải tập trung, tôi sẽ từ chối các dự án phim. 

 

Băng Di thừa nhận cô là người yếu đuối khi ở bên người thân

 

Kinh doanh và nghệ thuật là hai phạm trù hoàn toàn đối lập. Vì vậy, khi tôi tập trung vào lĩnh vực nào thì chỉ để tâm đến cái đó. Nếu tôi cứ tham lam, ôm đồm công việc, có thể chẳng việc nào đi đến kết quả như ý muốn.

 

Tôi là  người mạnh mẽ khi ra ngoài nhưng về nhà tôi vẫn yếu đuối lắm, vẫn cần có người động viên và giúp đỡ khi mệt mỏi. Tôi nghĩ, chẳng có phụ nữ nào quá mạnh mẽ cả, chỉ là họ giỏi giấu đi cái yếu đuối của mình thôi.

 

Chính vì thế, tôi chọn tham gia các gameshow để khán giả có cái nhìn đa chiều hơn về tính cách của mình. Nếu khán giả chỉ coi phim thì nhiều khi họ không hiểu hết con người ngoài của diễn viên. Gameshow mang tính chất vui vẻ hài hước nên khán giả sẽ thấy một Băng Di hoàn toàn khác.

 

Gameshow giúp khán giả nhìn nhận rõ hơn về tính cách của Băng Di

 

Hiện nay, tôi đang trên phim trường của sitcom Chồng à, vợ ơi! của HTV, tiếp theo đó là dự án phim truyền hình điều tra, và tháng 9, tôi sẽ bấm máy phim điện ảnh được chuyển thể từ một tác phẩm văn học rất nổi tiếng. Tôi đang rất mong chờ vào những dự án sắp tới của mình.

 

Ngoài ra, tôi cũng muốn thực hiện thêm các dự án vì cộng đồng, từ thiện. Tôi nghĩ rằng, cuộc đời đã cho tôi rất nhiều điều, đã đến lúc tôi cống hiến và chia sẻ cho những người kém may mắn hơn mình.
 
Diễn viên Băng Di (Tiểu Di ghi)
 
Theo: htv.com.vn
Facebook